Cách nuôi trà Kombucha- KOMBUCHA là gì?

kombucha la gi loi ich
5/5 - (1 bình chọn)

KOMBUCHA LÀ GÌ? Cách nuôi Kombucha

Kombucha – đó là thức uống lên men sủi bọt, thơm phức dường như đang ngày càng trở nên phổ biến.

Nhưng theo kịp các xu hướng thực phẩm lên men mới nhất và lợi ích của probiotic có thể phải trả giá đắt.

Tại sao lại phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mua một chai khi bạn có thể học cách làm trà lên men kombucha ngay tại nhà của mình? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nuôi kombucha với một phần nhỏ chi phí của với các hướng dẫn cách nuôi kombucha tự làm dễ dàng.

Cho dù bạn là người mới làm quen với kombucha hay một chuyên gia lên men dày dạn kinh nghiệm, giờ đây bạn có thể pha trà kombucha ngon tại nhà với công thức kombucha dễ làm

Chuyển đến một phần:

 • Trước khi bắt đầu
 • Cách nuôi Kombucha
 • Gỡ rối Kombucha
 • Brew Kombucha liên tục

Trước khi bạn bắt đầu nấu rượu Kombucha

Để bắt đầu pha trà tại nhà, bạn cần có Văn hóa pha  trà Kombucha Kombucha (còn được gọi là SCOBY, mẹ hoặc nấm) cùng với một số nguyên liệu và thiết bị.

Nếu bạn chỉ đang thực hiện một số nghiên cứu, hãy duyệt trang này cùng với lời khuyên từ chuyên gia của chúng tôi về cách làm trà kombucha tự làm .

SCOBY LÀ GÌ? cách tạo con giống Scoby

Nếu bạn quen thuộc với trà kombucha, bạn có thể cũng quen thuộc với đốm màu giống như bánh kếp được gọi là SCOBY. Từ viết tắt của thuộc địa cộng sinh của vi khuẩn và nấm men. Do vẻ ngoài của nó, nó đôi khi được gọi là “nấm”, mặc dù về mặt kỹ thuật nó không phải là một loại nấm. Đúng hơn, đó là loại nấm cần thiết để nuôi kombucha.

Không phải tất cả các scobys mẹ của kombucha đều chứa các chủng vi khuẩn và nấm men giống hệt nhau, nhưng chúng thường hoạt động giống nhau.

hai tay cầm kombucha nấm Scoby
Nuôi nấm Scoby để làm Trà Kombucha

1.) MUA KHOẢN

Chúng tôi có thể thành kiến, nhưng mua một chiếc Scoby kombucha là một nơi tốt để bắt đầu. Khi bạn mua một chiếc xe Scoby, bạn có thể biết rằng bạn đang có được một chiếc xe Scoby cân bằng, khỏe mạnh được phát triển trong một môi trường được tối ưu hóa cho sức khỏe của nó.

Văn hóa cho Sức khỏe bán các loại văn hóa ban đầu trà kombucha (SCOBY) của riêng họ hoặc như một phần của Bộ sản phẩm khởi đầu trà Kombucha của họ . Những nền văn hóa ban đầu này có thể được vận chuyển trong tình trạng khô nước hoặc dưới dạng một muỗng canh kombucha tươi, sẵn sàng để mang đi và bạn có lợi khi biết rằng chúng đã được kiểm tra mầm bệnh để đảm bảo an toàn cho bạn.

Chúng tôi phát triển scobys tại nhà bằng cách sử dụng đội ngũ lên men của riêng chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo rằng mỗi muỗng chúng tôi gửi ra đều cân bằng hoàn hảo và sẵn sàng hoạt động.

Chúng tôi cũng bao gồm các hướng dẫn đầy đủ để kích hoạt và làm trà lên men kombucha tại nhà với văn hóa bắt đầu, ngoài ra bạn sẽ có quyền truy cập vào thư viện video hướng dẫn làm kombucha của chúng tôi .

Nếu bạn đã mua  Văn hóa bắt đầu từ trà Kombucha đã khử nước , vui lòng truy cập video của chúng tôi về Kích hoạt SCOBY Kombucha khử nước để bắt đầu. Sau khi kích hoạt SCOBY khử nước của chúng tôi, vui lòng làm theo hướng dẫn kombucha tự làm kèm theo để làm mẻ kombucha đầu tiên của bạn . Các hướng dẫn trong video và bài viết này là để tạo kombucha thường xuyên, sử dụng kombucha SCOBY đã được kích hoạt hoàn toàn.

cách nuôi Kombucha Scoby
cách nuôi kombucha Scoby

2.) CÁCH NUÔI KOMBUCHA SCOBY 

Bất cứ ai thường xuyên làm trà kombucha thường có một người để chia sẻ. Hãy hỏi xung quanh hoặc kiểm tra các nhóm lên men trong khu vực của bạn. Khi bạn tìm thấy một nguồn tốt, hãy yêu cầu SCOBY và ít nhất 1/2 tách trà khởi đầu , đủ để làm mẻ đầu tiên của bạn.

Chỉ cần cố gắng hết sức để đảm bảo rằng kombucha mà người quen này đang sản xuất là cân bằng và tốt cho sức khỏe, với mùi chua chua dễ chịu và hương vị tốt. Mặc dù bạn có thể phục hồi các scobys bị mất cân bằng, nhưng việc chế tạo kombucha không phải là một khởi đầu dễ chịu.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy để chúng tôi giúp bạn tạo ra mẻ kombucha thơm ngon đầu tiên, với hướng dẫn đầy đủ và video hướng dẫn hữu ích của chúng tôi.

 

3.) PHÁT TRIỂN SCOBY TỪ TRÀ KOMBUCHA

Nhiều cửa hàng tạp hóa hiện có bán trà kombucha đóng chai. Nếu bạn muốn thử nghiệm một chút và có nhiều kiên nhẫn, thì việc phát triển SCOBY của riêng bạn từ một chai kombucha thô là một lựa chọn khác. Sẽ mất một chút thời gian thử và sai và sẽ lâu hơn một chút trước khi bạn sản xuất kombucha của riêng mình, nhưng nếu bạn thích, chỉ cần làm theo các hướng dẫn bên dưới.

HƯỚNG DẪN TRỒNG KOMBUCHA SCOBY

 1. Mua một chai kombucha sống, không hương vị.
LƯU Ý: Pha 1 tách trà đen hoặc xanh. Trong khi nước còn nóng, cho 1-2 thìa đường trắng vào. Trộn cho đến khi đường tan hết, sau đó để nguội hoàn toàn về nhiệt độ phòng. Mặc dù bước này không quan trọng đối với quy trình, nhưng thêm một tách trà ngọt vào chai kombucha pha sẵn sẽ cung cấp cho nấm men và vi khuẩn thức ăn bổ sung để tiêu thụ trong quá trình nuôi cấy mới. Tìm hiểu thêm về cách chọn các nguyên liệu tốt nhất để làm trà kombucha.
 1. Đổ kombucha thô và trà đã nguội vào bình thủy tinh.
 2. Đậy bình bằng khăn rửa bát có sợi dệt chặt hoặc bộ lọc cà phê bằng giấy. Cố định lớp bọc bằng dây chun chặt.
 3. Lên men trà ở nơi ấm áp, 68-85ºF, tránh ánh nắng trực tiếp, trong khoảng 7 ngày.
 4. Sau một tuần, người ta thường thấy một SCOBY bé phát triển trên bề mặt chất lỏng. SCOBY mới bắt đầu dưới dạng màng trong hoặc đốm màu, sau đó từ từ trở nên ít mờ hơn, trắng hơn và dày hơn theo thời gian. Nếu không có dấu hiệu phát triển SCOBY xuất hiện sau 3 tuần, hãy loại bỏ lô và bắt đầu lại. Chúng tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi SCOBY dày ít nhất inch trước khi sử dụng nó để pha mẻ trà kombucha đầu tiên. Để đạt được độ dày đó có thể mất đến 30 ngày.
 5. Giữ lại trà kombucha và SCOBY mới để làm mẻ kombucha đầu tiên của bạn và sau đó làm theo hướng dẫn của chúng tôi về trà kombucha tại nhà.

 

CÁCH NUÔI KOMBUCHA

Thiết bị bạn cần để pha trà Kombucha

Làm trà kombucha tại nhà rất dễ dàng và chỉ cần một vài thiết bị để bắt đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về  cách chọn thiết bị tốt nhất để làm kombucha trong bài viết này , nhưng tóm lại, bạn sẽ cần:

 • Lọ thủy tinh cỡ lớn
 • Nhiệt kế
 • Bộ lọc cà phê bằng vải hoặc vải dệt chặt chẽ
 • Một cái gì đó để cố định nắp vào lọ (dây cao su hoặc vòng trong lọ đóng hộp hoạt động tốt)
 • Lưới lọc nhựa
 • Cốc dùng để đo dung tích

 

Hầu hết các nguồn cung cấp bạn cần cũng có thể được tìm thấy trong một trong những Bộ dụng cụ Kombucha Tự làm của chúng tôi . Những bộ dụng cụ này giúp bắt đầu dễ dàng. Tất cả những gì bạn cung cấp là một cái lọ thủy tinh và một vài đồ dùng nhà bếp. Tất cả mọi thứ khác từ SCOBY và trà đến chai, và hương liệu đều được bao gồm.

Nguyên liệu để làm Kombucha

Dưới đây là danh sách các nguyên liệu cần thiết để làm kombucha, hầu hết các nguyên liệu này có thể được tìm thấy trong Kombucha Tea Starter Kit . Để khám phá thêm các tùy chọn cho mỗi loại, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi: Chọn Nguyên liệu để Làm Kombucha .

 1. 3 cốc Nước không chứa clo và florua (nước suối đóng chai hoạt động tốt)
 2. ¼ cốc đường mía hữu cơ trắng hoặc trơn
 3. 2 túi trà hoặc 1 ½ thìa trà lỏng
 4. ½ tách Trà khai vị hoặc Giấm trắng chưng cất
 5. Kombucha SCOBY đang hoạt động

 

Những lượng này sẽ mang lại một lít kombucha . Nếu bạn muốn tạo các lô lớn hơn, hãy tham khảo biểu đồ tỷ lệ bên dưới . Nếu bạn mới bắt đầu làm kombucha, chúng tôi cũng khuyên bạn nên làm từ từ lên đến kích thước lô lớn hơn để giúp duy trì tỷ lệ thành phần thích hợp và tránh gây căng thẳng cho SCOBY.

Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi thử nghiệm với các loại giấm khác nhau, nhưng điều rất quan trọng là phải luôn sử dụng giấm trắng chưng cất để đảm bảo môi trường có tính axit thích hợp. Giấm táo và giấm gạo không thích hợp để pha trà kombucha.

Hương vị và chai để làm cho Kombucha của bạn thích thú!

Khi kombucha đã được nuôi cấy xong, lấy SCOBY ra và thưởng thức nó đơn giản hoặc thêm hương liệu. Không có giới hạn cho các khả năng tạo hương vị. Đối với trà lên men có ga, hãy thử đóng chai trong chai kiểu Grolsch hoặc một hộp kín khác.

Xem video và bài viết của chúng tôi về Hương vị và Đóng chai Kombucha để biết thêm thông tin hoặc một trong những bộ dụng cụ tạo hương vị kombucha của chúng tôi để biết ý tưởng về hương vị.

————————–

Mọi thông tin tư vấn đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Trà sạch chính hãng:https://tratunhien.com/san-pham/

Fanpage: http://Trà Tự Nhiên – Sống Thiên Nhiên

Email: trasachtunhien@gmail.com

Hotline: 0393465288

Địa chỉ: Số 297, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *