Sự tích trà Ô Long – Thập đại danh trà Trung Quốc

sự tích trà Ô Long
5/5 - (1 bình chọn)

Ô Long và nguồn gốc tên gọi của trà

Bạn có thể đã uống rất nhiều trà Ô Long. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi: Cái tên Ô Long xuất phát như thế nào? Theo dõi câu chuyện sau đây, bạn sẽ không chỉ biết được sự tích trà Ô Long. Mà còn biết được những đặc điểm quan trọng nhất trong quy trình sản xuất

“Ông cụ uống một ngụm trà thì không bao giờ chán vị. Cha ông chọn trà Ô Long, ông nội và cụ cố cũng vậy. Một ngày nào đó cháu trai ông cũng sẽ hái trà như con gái ông bây giờ”.

Trà Ô Long bạc hà
Trà Ô Long bạc hà

Anh tự hào là người trồng trà Ô Long và tự hào rằng đó là loại trà ngon nhất xứ trà. Người ta nói rằng ngay cả chúa tể của Trời và Đất cũng thích hương vị của Ô Long nhất.

Ông lão gật đầu đồng ý với suy nghĩ của mình. Ông uống cạn và nhìn hai cháu trai chạy quanh sân trước, khi mặt trời lặn. Ông vừa uống xong cốc nước màu hổ phách ngọt ngào.

Thông tin chi tiết về trà Ô Long

Trẻ em trong làng đều thích nghe về sự tích trà Ô Long

Trẻ em làng chỉ được tắm rửa sạch sẽ ngay sau khi tắm để nghe sự tích trà Ô Long. Dù chỉ một thời gian ngắn sau đó. Dù vậy, ông lão không ngại ném chúng vào lòng. Anh ấy thích con trai, giống như ông của anh ấy yêu anh ấy. Khi anh ấy trở về nhà bẩn thỉu và nhăn nheo sau một ngày phiêu lưu. Bé cũng đã quen với việc ngồi trong lòng ông nội và nghe kể chuyện. Bây giờ anh ấy đang mỉm cười với đầu gối xương xẩu của mình. Đó là nụ cười mãn nguyện. Anh ấy là một phần của cái gì đó lớn hơn bản thân anh ấy.

Sự tích trà Ô Long
Sự tích trà Ô Long

Anh nhớ lại di sản của gia đình về trà. Điều này khiến anh có tâm trạng để chia sẻ nó với các cậu bé. Anh rót trà cho họ, bật cười trước cách cầm cốc vụng về của họ. Và ngửi mùi thơm mà anh dạy cho họ. Anh vỗ nhẹ vào đầu Tiểu Sướng: “Em biết trà ô long có gì đặc biệt không?”. Đôi mày trắng rậm rạp của anh ta nhướng lên nghi ngờ.

“Tôi biết.” Chen nói lớn mà không cần chờ đợi sự chấp thuận. “Là bởi vì rung động.”

“Vâng, Chen,” anh nói.

Những chi tiết về sự tích trà Ô Long được kể một cách trầm tư

Anh rót cho họ một ly khác. “Để tôi nói cho bạn biết nguồn gốc, sự tích trà Ô Long.” Các chàng trai đặt tách trà xuống và nhìn chằm chằm vào anh ta với đôi mắt sáng và long lanh. Câu chuyện của anh ấy là điểm sáng của mỗi đêm …

“Cách đây rất lâu, người dân ở đây đã chọn cách uống trà như bây giờ. Họ cũng được sấy khô, tạo hình và ủ men. Nhưng họ không biết cách lắc như chúng tôi. Ngày nay trà ô long không phải là báu vật lớn, và nông dân bán không nổi. ”Anh ta nghiêm túc nhìn lũ trẻ. Những đứa trẻ phải làm việc cả ngày thay vì chơi bên sông.

Sự tích trà Ô Long
Sự tích trà Ô Long

Vào thời điểm đó, có một người nông dân tên là Wulong. Anh ấy thực sự thích săn bắn hơn là hái trà. Anh ấy còn rất trẻ, thích mơ mộng, và hiếm khi mang theo khẩu trà của mình về nhà. Đây là lý do tại sao anh ta có biệt danh “Rồng đen”, bởi vì anh ta luôn dành thời gian dài để thu thập những chiếc lá của mình, để anh ta được rám nắng bởi ánh nắng mặt trời.

Gia đình anh luôn phàn nàn. Không ai nghĩ rằng anh ấy sẽ ổn. Mặc dù đôi khi anh cũng chuộc lỗi bằng cách mang về nhà những món ăn ngon và chia sẻ bữa tối với mọi người. Vua Wulong mang cung đi khắp nơi. Anh ta không giỏi hái chè, không giỏi làm ruộng, nhưng anh ta chắc chắn là một cung thủ. Trên thực tế, cuộc thi bắn cung hàng năm trong làng là lần duy nhất những người như Wulong King. Trong thời gian còn lại của năm, anh chỉ là một con cá heo lười biếng. Anh dừng lại để nhắc nhở Chen về đức tính chăm chỉ.

Sự tích trà Ô Long gắn liền với nhà vua

Trà Ô long nước hổ phách
Trà Ô long nước hổ phách

“Một hôm, cha của Ngũ Long Vương bảo anh ta phải mang về cả một giỏ trà, nếu không cây cung trên đầu sẽ bị hỏng. Ngô Long Vương đã làm việc chăm chỉ cả sáng và chiều để có được những chiếc lá tốt nhất mà anh ta tìm được cái rổ.

Ngay khi anh ngồi xuống nghỉ ngơi, anh nhìn thấy con thỏ to nhất và béo nhất mà anh từng thấy. Nó nhận ra anh ta và phi nước đại. King Wulong đuổi theo con thỏ, và đặt giỏ trà trên lưng nó xuống mà không hề nghĩ ngợi gì. Một nửa chiếc lá đang bay sau lưng anh, nhưng anh vẫn không dừng lại. Anh ta phải có con thỏ đó. ”

Ông già đột ngột dừng lại và để các cậu bé tưởng tượng đang đuổi theo. “Cuối cùng, sau một hai giờ, con thỏ đã mệt mỏi, và Ngũ Long Vương đã bắn cung. Nó đắc thắng đến mức không dừng lại nghỉ ngơi mà đi thẳng về làng. thỏ với cha, nhưng cha chỉ nhìn chằm chằm vào giỏ trà đã vơi cạn. Cha nắm lấy cây cung của Ngũ Long Vương …

Ngũ Long Vương và sự tích trà Ô Long

Ông già bắt chước bẻ gãy cây cung trên đầu Chen, và cả hai cậu bé đều bật cười. “Ngũ Long Vương ngủ quên mà không có bữa tối. Ông ấy rất buồn. Suốt hai ngày hai đêm, cha ông ấy không chịu nói chuyện với ông ấy. Vào sáng thứ Ba, các trưởng làng đang đợi Vua Wu Long thức dậy. Ông ấy nghĩ rằng ông ấy đã.” Nhưng sau đó, họ bắt tay anh, chúc mừng và hỏi anh ngủ có ngon không. Anh nhìn họ, bối rối.

Sự tích trà Ô Long
Sự tích trà Ô Long

“Ngũ Long Vương,” họ nói, “loại trà mà anh chọn hai ngày trước là loại ngon nhất mà chúng tôi từng uống. Những người lớn tuổi trong làng đã nếm thử và đều đồng ý rằng đó là lộc trời cho. Bạn phải chỉ cho chúng tôi nơi bạn chọn nó. “Vua của Ngũ Long đã chỉ ra nơi ông tìm thấy loại trà, nhưng họ đã chọn loại trà đó trước đó. Họ yêu cầu ông kể cho họ nghe những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó.” Ông già đặt Chang Chang xuống đất bên cạnh anh trai và ngồi xổm xuống. . “Bạn có biết những gì họ tìm thấy?”

Trần Dương

“Buông tôi ra, để tôi đi.” Trần Dương hưng phấn nói. “Tất cả các hoạt động làm rung chuyển lá trà, đó là lý do tại sao chúng có vị rất ngon. Trà ngọt và ngon, giống như tách trà bạn đã uống!”

“Rất thông minh!” Anh chạm vào đầu Chen.

Kể từ đó, chúng tôi luôn luôn lắc trà. Các già làng rất hài lòng với Ngũ Long Vương và đặt tên cho loại trà mới là “Oolong” theo tên ông. Anh được phép đi săn và mơ mộng trong những ngày còn lại. Trên thực tế, những người lớn tuổi trong làng rất ấn tượng với loại trà này, và họ đã bầu Vua Wulong làm thủ lĩnh của họ!

Ông ta nhìn các chàng trai và hỏi: “Các bạn có biết đạo lý của câu chuyện này không?”

“Vâng, thưa ngài, tôi nhớ.” Xiao Zhang trả lời. “Tiếp tục ước mơ, nhưng đừng quên đuổi theo con thỏ khi nó đến!”

Ô Long và “xuất thân” của trà

Trà Ô Long là một loại trà truyền thống có nguồn gốc từ Phúc Kiến, Trung Quốc, được sản xuất thông qua một quy trình độc đáo, đó là: trà héo dưới ánh nắng mặt trời và oxy hóa, uốn và xoắn lá trước khi sấy khô. Trong văn hóa trà Trung Quốc, trà ô long bán oxy hóa được chia thành nhiều nhóm. Hương vị của mỗi nhóm trà khác nhau: có thể ngọt mật ong, hương mộc hoặc hoa dại … Tất cả phụ thuộc vào phương pháp chế biến của người trồng chè và cây chè. Các cách làm có khác nhau, nhưng nhìn chung có hai phương pháp phổ biến khác nhau: một là cuộn lá trà thành dạng lá dài nhọn theo kiểu truyền thống, hai là cuộn lá trà thành cuộn sau khi chế biến. Đồng phục tròn phong cách trà Đài Loan

Trà Ô Long ngon hảo hạng
Trà Ô Long ngon hảo hạng

Hiện nay chè ô long thích hợp trồng trong điều kiện thổ nhưỡng của Việt Nam, chè chủ yếu được trồng ở Lintong và Langshan, 80% sản lượng được xuất khẩu sang Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, Châu mỹ. Ở Việt Nam, trà ô long được nhiều người biết đến và sử dụng ngày càng nhiều bởi hương vị độc đáo và nhiều công dụng cho sức khỏe. Trà ô long được dùng làm trà biếu Tết, biếu Tết Trung thu, các dịp sum họp gia đình mang nhiều ý nghĩa cao quý.

Trà tự nhiên – Công ty xuất nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm trà đặc biệt và chính hãng 

Mọi thông tin tư vấn đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Trà sạch chính hãng: https://tratunhien.com/san-pham/

Fanpage: Trà Tự Nhiên 

Website: https://tratunhien.com/

YouTube: Trà Tự Nhiên

Email: trasachtunhien@gmail.com

Hotline: 0934669196

Địa chỉ: Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội

Trên đây là những thông tin về sự tích trà Ô Long  được Trà tự nhiên chia sẻ với bạn. Cùng nâng cao kiến thức về trà cùng Trà tự nhiên tại Blog của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *