Sự tích trà Thiết Quan Âm – Một trong những loại trà Ô Long danh tiếng

Quan Thế Âm Bồ Tát
5/5 - (1 bình chọn)

Trà Thiết Quan Âm và sự tích ly kì

Không gì sưởi ấm trái tim chúng ta hơn một tách trà và ngồi nhâm nhi về sự tích của nó – sự tích trà Thiết Quan Âm.

Nhân vật của Today là trà Ô Long nổi tiếng xuất hiện trong bộ sưu tập của hầu hết những người bạn uống trà. Và là một trong những loại trà yêu thích của chúng tôi – trà Tie Guan Yin (Tie Guan Yin – Quan âm).

Trà Thiết Quan Âm
Trà Thiết Quan Âm

Câu chuyện dưới đây không chỉ kể về nguồn gốc thú vị của trà. Mà còn mang đến bài học nhắc nhở chúng ta về giá trị của niềm tin.

Giống như hầu hết các câu chuyện về trà. câu chuyện này bắt đầu từ một người nông dân … Wei Yin rất đơn giản, giống như trà. Những phẩm chất tốt nhất của anh ấy được ẩn trong vẻ ngoài chân thành của anh ấy. Anh ấy chăm sóc cây chè của mình, giống như cha và ông của anh ấy. Mỗi ngày, anh ta sẽ ở trên cánh đồng vài giờ. Hoặc lặng lẽ đi bộ đến thăm họ, và sau đó quay trở lại. Ngoại trừ các ngày lễ, đám cưới và đám tang. Wei sẽ cắt tỉa, thu hoạch và chế biến trà vào hầu hết các ngày và vận chuyển ra thị trường.

Thông tin chi tiết trà Thiết Quan Âm

Câu chuyện về Ngụy Vô Tiện gắn với sự tích trà Thiết Quan Âm

Ngụy Vô Tiện không nói nhiều, thậm chí không nói chuyện với vợ. Nhưng cũng không có cách nào khinh thường, không hảo ý. Anh ấy đơn giản, nhút nhát, không phức tạp và một trái tim trong sáng. Vào mùa xuân năm 54 tuổi, có một trận hạn hán nghiêm trọng. Vườn chè bị mất trắng, nói chi đến rau và ngũ cốc – như chúng ta đều biết. Chè là một loại cây rất khỏe.

Khi anh ta cũng bị đe dọa vào năm sau, một số người hàng xóm của anh ta đã dọn đồ đạc. Bỏ nhà cửa và vào nam để bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng Wei không thể rời đi. Anh ấy có một bí mật. Khi Wei Yin còn trẻ, chưa lập gia đình và cha anh vẫn còn sống. Anh đã gặp một ẩn sĩ già trên con đường ngoằn ngoèo qua những ngọn đồi rậm rạp đến một đồn điền trà. Chàng trai trẻ biết ngay rằng ông già này rất đặc biệt – thậm chí có thể là một vị thần. Ông theo một vị ẩn sĩ cũ trở về nhà, đó là một ngôi chùa nhỏ trong rừng cây gần vườn chè gần xóm Ngụy.

Ông lão với cách kể điềm đạm về sự tích trà Thiết Quân Âm

Ông lão sống trong một ngôi đền nhỏ dành riêng cho nữ thần Guanyin (Quan Âm hoặc Trinh nữ của Thế giới). Ông nói với Wei rằng ngôi đền này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Bức tượng cũ bằng gang trông rất tồi tàn và có thể để lâu như vậy. Đây là thứ lâu đời nhất mà Wei từng thấy. Trong những năm qua, Wei thường đến thăm nhà sư già. Để mang cho ông ta loại trà ngon nhất mà họ đã thu hoạch, và đôi khi là gạo.

Trà Thiết Quan Âm
Trà Thiết Quan Âm

Ông lão thỉnh thoảng kể vài câu chuyện cổ để dạy cho Ngụy Vô Tiện một bài học nhớ đời. Nhưng phần lớn thời gian họ chỉ ngồi bên nhau và tận hưởng sự yên tĩnh của ngôi chùa trong rừng. Nhiều năm sau, ông lão bệnh nặng nói với Tiểu Thẩm Ngụy rằng ông đã nhiều năm không trở lại. Anh ta nói với Wei rằng anh ta cần anh ta chăm sóc ngôi đền sau khi anh ta rời đi. “Không phải một ngày,” ông già nói với một giọng yếu ớt, “bởi vì tổ tiên của tôi vẫn còn trẻ.

Những lời cầu nguyện và hương vị không thể quên của trà Thiết Quan Âm

Những lời cầu nguyện này phải tiếp tục. “Wei may mắn được chăm sóc tại ngôi đền. Anh đi sớm về muộn mỗi ngày, dừng lại trên đường ra đồng để cầu nguyện. Và ngồi dưới bàn thờ cả tiếng đồng hồ mỗi ngày. Theo thời gian, thói quen này bắt đầu thay đổi Wei. Anh ngày càng trở nên bình tĩnh hơn. Anh ta không còn thờ ơ hay không tử tế. Và những người hàng xóm của anh ta không bao giờ nghĩ rằng anh ta là người không tốt.

“Anh ấy là một người trầm tính,” họ sẽ nói. “Và vì lý do nào đó, tôi thích anh ấy.” Không có mưa trong năm thứ ba, và vợ của Wei trở nên rất sợ hãi. Đặc biệt là khi Wei tiếp tục dành phần lớn số tiền tiết kiệm của họ. Cho nến và hương để thờ cúng trong chùa. Tuy nhiên, khi cô đối mặt với anh ta, Wei sẽ nói rằng đã đến lúc phải cầu nguyện nhiều hơn chứ không phải ít hơn. “Không có hạn hán nào kéo dài mãi mãi. Nếu chúng ta không thể chấp nhận rằng Chúa cho chúng ta ít thời gian hơn, làm sao chúng ta có thể hạnh phúc cho thời gian chúng ta cho?

Wei và những giấc mộng liên quan đến trà Thiết Quan Âm

Vì có rất ít công việc đồng áng, Wei đã làm điều này. Ngày càng dành nhiều thời gian để cầu nguyện và thiền định trong các ngôi chùa nhỏ. Anh ấy tiếp tục cung cấp cho Guanyin trà, nến và hương tốt nhất mà anh ấy có thể mua, mặc dù tiền tiết kiệm của anh ấy đang cạn dần. Mỗi tháng một lần, anh chở củi lên thị trấn bán kiếm tiền đủ mua gạo cho vợ chồng anh. Một đêm, Wei cầu nguyện trong ngôi đền nhỏ.

Hôm đó anh đi đốn củi cả một buổi sáng đi chợ nên rất mệt. Đôi mắt của hắn như ánh nến, lạc vào một giấc mộng … Hắn cùng sư phụ bước đi một hai bước kính cẩn như thường. Ông lão mặc áo choàng trắng, rạng rỡ, mờ đục từ trong trí nhớ của Ngụy Vô Tiện khi tỉnh lại. Họ đi dọc một con đường ven sông. Nơi dân làng thường đi dạo vào những lúc rảnh rỗi.

Ngụy Vô Tiện và trà Thiết Quan Âm

Nhưng ở trong mộng, Ngụy gia có thể cảm giác được đích bước chân của lão sư, tựa hồ muốn đưa hắn đi nơi nào. Chẳng bao lâu, họ rời khỏi con đường và bắt đầu đi qua những bụi cây thấp. Đường dốc và đi nhanh trở nên khó khăn. Sau một thời gian, họ gặp phải ba viên đá. Ông lão âu yếm vuốt ve viên đá đầu tiên và vỗ về nó như một người bạn cũ. Sau khi xoay tròn tảng đá.

Ngụy Vô Tiện không thể tin vào mắt mình, bởi vì ở đó, trong một khe hở nhỏ, chính là Quan Âm! Cô ấy đẹp hơn bất cứ ai anh từng thấy. Váy của cô ấy trắng như ánh trăng tinh khiết nhất thêu những giọt sương mai. Làn da của cô ấy như sứ, và đôi mắt lấp lánh như kim cương – rõ ràng và sắc nét, nhưng chứa đầy tình yêu và lòng nhân từ mạnh mẽ nhất mà anh từng trải qua. Như thể từng ánh mắt yêu thương của vợ, từng nụ cười của bạn anh, từng ánh mắt quan tâm của mẹ anh đều lọt vào mắt cô. Wei Yin quỳ xuống và bắt đầu khóc.

Nước mắt hạnh phúc và sự tích trà Thiết Quan Âm

Anh đã khóc vì hạnh phúc. Cô nhẹ nhàng nâng khuôn mặt đẫm nước mắt của anh lên, và với cái chạm nhẹ nhàng và ngọt ngào nhất, cô cúi xuống và hôn lên trán anh. Cô ấy có mùi giống như mùi quế và mùi thơm ngọt ngào. “Dậy đi,” giọng cô còn hay hơn cả tiếng sáo mà anh nghe thấy trong thị trấn. “Tỉnh lại … thức dậy …” Tâm của hắn vang vọng như kinh phật, lập tức sảng khoái và bình tĩnh – như trà …

Trà Thiết Quan Âm
Trà Thiết Quan Âm

Ngụy Vô Tiện trợn to hai mắt nhìn hắn đang ở trong miếu nhỏ. Ngọn nến cháy rất thấp. Anh đưa tay lên và thấy khuôn mặt ướt đẫm nước mắt. Sáng sớm hôm sau, Wei Yintian đã đi ra ngoài trước bình minh. Anh ta cố tình bước một bước dài và đi bộ đến con sông, nơi mà bây giờ là một mỏm đá vì hạn hán. Một lúc sau, anh ta thấy anh ta và vị sư già rời khỏi lối đi và cắt vào vị trí chính xác của những bụi cây thấp. Anh vùng vẫy lên dốc cao không ngần ngại, cười thích thú dưới gốc cây. Sau một giờ đi bộ, anh ấy đã tìm thấy thứ mà anh ấy đang tìm kiếm: ba tảng đá.

Anh mỉm cười và vỗ nhẹ vào viên đá đầu tiên, như một chủ nhân đang báo mộng. Với sự cẩn trọng đầy tôn trọng, anh ta nhìn xung quanh. Không nghi ngờ gì rằng có một khoảng trống nhỏ mà anh ấy đã mơ ước. Và ở trung tâm của khoảng không là cây trà mạnh nhất, xanh nhất và sáng nhất mà anh từng thấy.

Phần kết với sự tích trà Thiết Quan Âm

Nhiều năm sau, các nông trại trong khu vực này được trồng những vườn trà được thu hái từ những cây trà khỏe mạnh của Wei Yin, và trà ở khu vực này được gọi là trà “Wei Yin”. Anh ta không bao giờ bủn xỉn với hạt giống của mình cho hàng xóm, hy vọng rằng hạt giống sẽ lớn lên khỏe mạnh khi anh ta nhận được chúng.

Trà Thiết Quan Âm
Trà Thiết Quan Âm

Anh ta cho đi một cách vui vẻ, bất kể phần thưởng hay danh tiếng. Anh quan tâm nhiều hơn đến những ngôi chùa cổ kính. Những cây chè khỏe mạnh có thể sống sót ngay cả trong những đợt hạn hán khắc nghiệt nhất, cho ra nhiều chè hơn bất cứ cây chè nào mà dân làng từng nghe nói đến, điều quan trọng nhất là lá ngọt hơn, thơm hơn và ngon hơn. Quế và osmanthus. Mặc dù sự nổi tiếng của loại trà thần kỳ này ngày càng lan rộng, thậm chí lên ngôi.

Wei Yin vẫn quá khiêm tốn để cảm thấy có vinh dự và phản đối việc trà mang tên mình. Anh ấy sẽ rất vui khi biết chúng ta nói về cô ấy bằng tên thật của cô ấy ngày hôm nay – Tie Guan Yin. Như thể chúng ta không quên sức mạnh của đức tin…

Trà tự nhiên – Công ty xuất nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm trà đặc biệt và chính hãng 

Mọi thông tin tư vấn đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Trà sạch chính hãng: https://tratunhien.com/san-pham/

Fanpage: Trà Tự Nhiên – Sống Thiên Nhiên

Website: https://tratunhien.com/

YouTube: Trà Tự Nhiên

Email: trasachtunhien@gmail.com

Hotline: 0934669196

Địa chỉ: Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội

Trên đây là những thông tin về sự tích trà Thiết Quan Âm  được Trà tự nhiên chia sẻ với bạn. Cùng nâng cao kiến thức về trà cùng Trà tự nhiên tại Blog của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *