Hiển thị tất cả 5 kết quả

Trà Kombucha là gì

Kombucha là một loại trà được lên men và đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trước đây. Trà Kombucha không chỉ có lợi ích sức khỏe như những loại trà thông thường vì chúng còn giàu men vi sinh có lợi và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại và có tác dụng chống lại một số bệnh. Dưới đây là 8 lợi ích sức khỏe hàng đầu của kombucha, dựa trên bằng chứng khoa học.

Kombucha là một nguồn thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn Probiotics.

Kombucha được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Loại trà này được tạo ra bằng bổ sung các chủng vi khuẩn đặc biệt, nấm men và đường vào trà đen hoặc xanh, sau đó trà được ủ, những chủng vi sinh vật này sẽ lên men trà trong một tuần hoặc lâu hơn.

Trong quá trình này, vi khuẩn và nấm men tạo thành một lớp màng bao bọc nhìn giống như nấm trên bề mặt của trà. Đây là lý do tại sao kombucha còn được gọi là “trà nấm”. Cả hai loại vi sinh vật này (vi khuẩn và nấm men) này là một thể cộng sinh (Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast – SCOBY), và có thể được sử dụng để lên men tạo ra trà kombucha.

Quá trình lên men tạo ra axit axetic (cũng được tìm thấy trong giấm) và một số hợp chất axit khác, một lượng cồn rất nhỏ và khí ga. Một lượng lớn vi khuẩn cũng phát triển trong hỗn hợp này. Mặc dù vẫn chưa có bằng chứng về lợi ích của chế phẩm sinh học của kombucha, nhưng nó có chứa một số loài vi khuẩn tạo axit lactic có thể có chức năng sinh học.

Các sản phẩm trà lên men ( Kombucha)


Trà Kombucha là gì? Tác dụng của trà Kombucha

Kombucha là loại trà lên men đã được sử dụng từ vài ngàn năm trước đây. Trà Kombucha không chỉ có lợi cho sức khỏe như các loại trà thông thường mà còn rất giàu probiotic và chứa nhiều loại chất dinh dưỡng. Nó là một chất chống oxy hóa, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại và một số tác dụng chống lại bệnh tật.

Quy trình sản xuất kombucha

quy trình sản xuất kombucha

Kombucha chứa số lượng lớn lợi khuẩn probiotic.

Kombucha được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Loại trà này được làm bằng cách thêm một số chủng vi khuẩn, nấm men và đường vào trà đen hoặc trà xanh và sau đó chế biến nó với các chủng vi sinh vật này. Probiotics cung cấp cho hệ tiêu hóa các chất dinh dưỡng, vi khuẩn có lợi và lành mạnh. Những vi khuẩn này có thể cải thiện nhiều khía cạnh của sức khỏe, bao gồm hệ tiêu hóa bằng cách giảm viêm và thậm chí còn có tác dụng giảm cân.

Kombucha có những lợi ích tương tự như trà xanh.

Chất phytochemical được tìm thấy nhiều trong trà kombucha và có thể cung cấp một số lợi ích tương tự như trà xanh. Các nghiên cứu cho thấy, uống trà xanh thường xuyên có thể đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể, giảm mỡ bụng, cải thiện mức cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu và nhiều lợi ích khác.

Kombucha chứa chất chống oxy hóa.

Tác dụng của trà Kombucha đó là chống oxy hóa trong gan. Các nghiên cứu trên chuột cho thấy ăn kombucha thường xuyên giúp giảm độc tố tích tụ trong gan do hóa chất độc hại, trong một số trường hợp, hiệu quả giải độc ít nhất là 70%.

Kombucha giúp cơ thể tiêu diệt vi khuẩn. 

Công dụng của trà kombucha làm từ trà đen hoặc trà xanh có thể có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ, đặc biệt là chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng và nấm men Candida.

Kombucha có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu trên chuột cho thấy kombucha có thể cải thiện đáng kể hai dấu hiệu của bệnh tim mạch bằng cách giảm cholesterol LDL xấu và tăng cholesterol tốt HDL chỉ trong 30 ngày. Trên thực tế, những người uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn tới 31% so với những người không uống.