Hướng dẫn pha Trà lên men kombucha

Pha trà lên men
5/5 - (1 bình chọn)

Cách Pha trà lên men và ủ Trà tại nha !

Tôi đã nghiện kombucha ngay từ ngụm đầu tiên. Nó không thực sự là men vi sinh hoặc những lợi ích về sức khỏe khác đã làm cho tôi thấy thích kombucha – mặc dù tôi cũng sẽ dùng những thứ đó! Đó là cách nó có hương vị: giống như táo xanh chua chua trộn với trái cây chua, nhưng với vị ngọt tiềm ẩn giữ tất cả lại với nhau. Và mờ! Tôi không thể tin rằng một thứ gì đó ngon như thế này thực sự có thể được làm từ trà , từ tất cả mọi thứ. Hoặc tôi có thể làm nó ở nhà với một vài nguyên liệu rất cơ bản.

Trà Kombucha là gì?

Kombucha bắt đầu như một loại trà có đường, sau đó được lên men với sự hỗ trợ của một muỗng canh . “SCOBY” thực sự là từ viết tắt của “nuôi cấy cộng sinh vi khuẩn và nấm men”. Đó là những người anh em họ rất thân thiết với người mẹ thường làm giấm .

Các vi khuẩn và nấm men ăn phần lớn đường trong trà, biến trà thành một loại đồ uống lên men có ga, hơi chua nhẹ (nhưng chủ yếu là không cồn) tương đối ít calo và đường.
Trà lên men là gì?

Hũ tốt nhất, rẻ nhất để Pha trà lên men Kombucha

Nếu bạn cần một cái bình để ủ rượu kombucha, thì đây là lựa chọn 1 gallon yêu thích của chúng tôi . Nó thậm chí còn đi kèm với vải thưa và một cái nắp để bạn không cần phải tìm kiếm chúng một cách riêng lẻ.

Tìm nguồn cung cấp để pha trà lên men Kombucha ở đâu

Bạn có thể sử dụng trà và đường thông thường mua ở cửa hàng để pha kombucha. Bạn có thể nhận một ly rượu từ một người bạn nấu rượu kombucha hoặc thậm chí tự làm:

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA TRÀ LÊN MEN VÀ Ủ TRÀ TẠI NHÀ

 1. Lưu ý: Tránh tiếp xúc lâu giữa kombucha và dụng cụ cả trong và sau khi pha. Điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị của kombucha của bạn và làm suy yếu ly theo thời gian.
  Làm nước cốt trà:
   Đun sôi nước. Tắt bếp và khuấy cho đường tan. Cho trà vào và ngâm cho đến khi nước nguội. Tùy thuộc vào kích thước của chậu của bạn, quá trình này sẽ mất một vài giờ. Bạn có thể tăng tốc quá trình làm lạnh bằng cách đặt nồi vào chậu nước đá.

 2. Thêm trà khởi động: Khi trà nguội, bỏ túi trà hoặc lọc lấy phần trà lỏng. Khuấy đều trà khởi đầu. (Trà khởi đầu làm cho chất lỏng có tính axit, ngăn vi khuẩn không thân thiện cư trú trong vài ngày đầu lên men.)

 3. Chuyển vào lọ và thêm muỗng: Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh 1 gallon (hoặc chia giữa hai lọ 2 lít, trong trường hợp đó bạn sẽ cần 2 lọ) và dùng tay sạch trượt nhẹ muỗng vào lọ. Đậy kín miệng bình bằng một vài lớp vải dệt, bộ lọc cà phê hoặc khăn giấy được cố định bằng dây chun. (Nếu bạn gặp vấn đề với gặm nhấm hoặc ruồi giấm, hãy sử dụng vải dệt hoặc khăn giấy chặt chẽ, sẽ tốt hơn để ngăn côn trùng ra khỏi nhà bạn.)

 4. Lên men từ 7 đến 10 ngày: Để hũ ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp và không bị xô đẩy. Lên men từ 7 đến 10 ngày, kiểm tra kombucha và Scoby định kỳ.

 5. Không có gì bất thường khi muỗng canh nổi ở trên, dưới hoặc thậm chí sang một bên trong quá trình lên men. Một lớp Scoby màu kem mới sẽ bắt đầu hình thành trên bề mặt của kombucha trong vòng vài ngày. Nó thường gắn vào chiếc Scoby cũ, nhưng nếu chúng tách rời thì không sao. Bạn cũng có thể nhìn thấy các mảnh dây màu nâu trôi nổi bên dưới lớp váng, cặn lắng đọng ở đáy và các bong bóng tích tụ xung quanh lớp cặn. Đây là tất cả bình thường và là dấu hiệu của quá trình lên men lành mạnh.

 6. Sau 7 ngày, hãy bắt đầu nếm kombucha hàng ngày bằng cách đổ một ít ra bình và vào cốc. Khi đạt đến sự cân bằng giữa vị ngọt và độ chua vừa ý bạn, kombucha đã sẵn sàng để đóng chai.

 7. Bỏ váng: Trước khi tiếp tục, hãy chuẩn bị và làm nguội một ấm trà mạnh khác cho mẻ kombucha tiếp theo của bạn, như đã nêu ở trên. Dùng tay sạch, nhẹ nhàng nhấc muỗng ra khỏi kombucha và đặt trên đĩa sạch. Khi bạn làm, hãy kiểm tra lại và loại bỏ lớp dưới cùng nếu lớp Scoby quá dày.

  pha trà lên men

 8. Đóng chai kombucha đã hoàn thành: Đong trà khởi đầu của bạn từ mẻ kombucha này và để sang một bên cho mẻ tiếp theo. Đổ kombucha đã lên men (lọc, nếu muốn) vào chai bằng phễu nhỏ, cùng với bất kỳ nước trái cây, thảo mộc hoặc trái cây nào bạn có thể muốn sử dụng làm hương liệu. Để khoảng nửa inch khoảng trống đầu trong mỗi chai. (Ngoài ra, ngâm kombucha với hương liệu trong một hoặc hai ngày trong một lọ có nắp đậy khác, căng và sau đó đóng chai. Điều này làm cho kombucha sạch hơn mà không có “chất” trong đó.)

 9. Cacbonat và làm lạnh kombucha thành phẩm: Bảo quản kombucha đóng chai ở nhiệt độ phòng tránh ánh nắng trực tiếp và để từ 1 đến 3 ngày để kombucha thành cacbonat. Cho đến khi bạn cảm nhận được lượng cacbonat kombucha của mình nhanh như thế nào, bạn nên giữ nó trong chai nhựa; kombucha có ga khi các chai có cảm giác rắn như đá. Làm lạnh để ngăn quá trình lên men và cacbonat hóa, sau đó tiêu thụ kombucha của bạn trong vòng một tháng.

 10. Làm một mẻ kombucha tươi: Làm sạch bình được sử dụng để lên men kombucha. Kết hợp trà mới bắt đầu từ mẻ kombucha cuối cùng của bạn với mẻ trà có đường mới và đổ vào bình lên men. Trượt khay lên trên, đậy nắp và lên men từ 7 đến 10 ngày.

————————–

Mọi thông tin tư vấn đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Trà sạch chính hãng: https://tratunhien.com/san-pham/

Fanpage: Trà Tự Nhiên – Sống Thiên Nhiên

Website: https://tratunhien.com/

YouTube: Trà Tự Nhiên

Email: trasachtunhien@gmail.com

Hotline: 0393465288

Địa chỉ: Số 297, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *