Trà Kombucha là gì?

cong-dung-tra-kombucha
5/5 - (1 bình chọn)

1.Trà Kombucha là gì?

Kombucha là một loại đồ uống có vị chua ngọt pha với trà . Nhiều người nói rằng nó giúp giảm bớt hoặc ngăn ngừa một loạt các vấn đề sức khỏe, từ rụng tóc đến ung thư và AIDS . Có rất ít bằng chứng khoa học để chứng minh cho các tuyên bố, nhưng một số yếu tố của đồ uống có thể tốt cho bạn.

Kombucha đã tồn tại gần 2.000 năm. Nó được ủ đầu tiên ở Trung Quốc và sau đó lan sang Nhật Bản và Nga. Nó trở nên phổ biến ở châu Âu vào đầu thế kỷ 20. Doanh số bán hàng ở Hoa Kỳ đang tăng lên vì danh tiếng của nó là một thức uống tăng lực và sức khỏe.

Trà kombucha là gì?
Trà kombucha là gì? Những tác dụng của trà Kombucha

2.Thành phần Kombucha

Các thành phần cơ bản trong kombucha là men, đường và trà đen. Hỗn hợp được để riêng trong một tuần hoặc hơn. Trong thời gian đó, vi khuẩn và axit hình thành trong đồ uống, cũng như một lượng nhỏ rượu . Quá trình này được gọi là quá trình lên men, và nó tương tự như cách bảo quản bắp cải như dưa cải bắp hoặc kim chi, hoặc cách sữa được biến thành sữa chua.

Những vi khuẩn và axit này tạo thành một lớp màng trên chất lỏng được gọi là SCOBY (thuộc địa cộng sinh của vi khuẩn và nấm men). Bạn có thể sử dụng SCOBY để lên men nhiều kombucha hơn.

Vi khuẩn Kombucha bao gồm vi khuẩn axit lactic, có thể hoạt động như một chế phẩm sinh học. Kombucha cũng chứa một lượng vitamin B lành mạnh .

Tra-kombucha
Thành Phần của Trà Kombucha

3. Lợi ích sức khỏe của Kombucha

kombucha-tra
Lợi ích sức khoẻ của Trà Kombucha

Những người ủng hộ nói rằng nó giúp tiêu hóa của bạn, thải độc tố trong cơ thể và tăng cường năng lượng cho bạn. Nó cũng được cho là tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn , giúp bạn giảm cân , ngăn ngừa huyết áp cao và bệnh tim , cũng như ngăn ngừa ung thư. Nhưng không có nhiều bằng chứng để chứng minh những tuyên bố này.

Những tuyên bố về khả năng hỗ trợ tiêu hóa của kombucha đến từ thực tế là quá trình lên men tạo ra men vi sinh . Probiotics giúp chữa tiêu chảy và hội chứng ruột kích thích ( IBS ), và chúng thậm chí có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Khi kombucha được làm từ trà xanh , bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích của nó. Điều này bao gồm các hợp chất hoạt tính sinh học, chẳng hạn như polyphenol, hoạt động như chất chống oxy hóa . Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại.

Trà xanh cũng có thể giúp bạn đốt cháy chất béo và bảo vệ bạn khỏi bệnh tim. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy thức uống này làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu , trong số những thứ khác. Nhưng nghiên cứu đã không chỉ ra rằng nó có tác dụng tương tự ở người.

Kombucha
4. Những Rủi ro khi sử dụng trà Kombucha

Làm kombucha liên quan đến việc để vi khuẩn phát triển trong chất lỏng bạn sẽ uống. Nhiều vi khuẩn được coi là men vi sinh, nhưng nếu nó không được chuẩn bị đúng cách, nó có thể phát triển vi khuẩn có hại hoặc nấm mốc .

Kể từ giữa những năm 1990, một số trường hợp bệnh tật và ít nhất một trường hợp tử vong đã được báo cáo ở những người uống kombucha. Các bệnh bao gồm các vấn đề về gan , nhiễm axit lactic (sự tích tụ axit lactic trong cơ thể), phản ứng dị ứng và buồn nôn .

Nhóm nghiên cứu sản phẩm phi lợi nhuận Consumer Reports khuyên không nên uống vì nguy cơ ô nhiễm và ít bằng chứng về lợi ích.

Nhưng FDA cho biết kombucha an toàn khi được chế biến đúng cách. Nếu bạn tự làm ở nhà, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh, thép không gỉ hoặc nhựa. Giữ mọi thứ vệ sinh, bao gồm cả thiết bị và bàn tay của bạn.

————————–

Mọi thông tin tư vấn đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Trà sạch chính hãng: https://tratunhien.com/san-pham/

Fanpage: Trà Tự Nhiên – Sống Thiên Nhiên

Website: https://tratunhien.com/

YouTube: Trà Tự Nhiên

Email: trasachtunhien@gmail.com

Hotline: 0393465288

Địa chỉ: Số 297, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

One thought on “Trà Kombucha là gì?

  1. Pingback: Quy trình sản xuất Star kombucha tạo ra như thế nào? - Tratunhien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *